Công nghệ với y tế

Chương trình y tế từ xa cho trẻ sơ sinh giúp giảm tỉ lệ chuyển viện

Chương trình y tế từ xa cho trẻ sơ sinh giúp giảm tỉ lệ chuyển viện
Chương trình y tế từ xa cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện Mayo Clinic cung cấp hơn 200 lượt tư vấn trong vòng 4 năm, giúp giảm tỉ lệ chuyển viện không cần thiết.
Chương trình này kết nối các bác sĩ chuyên khoa sơ sinh tại bệnh viện Mayo Clinic với các nhà cung cấp tại cộng đồng, vì vậy các bác sĩ có thể hướng dẫn thực hành hồi sức cho trẻ sơ sinh như quản lý đường thở, thông khí hiệu quả.

Khảo sát các nhà cung cấp đã sử dụng dịch vụ này, bệnh viện Mayo Clinic phát hiện ra rằng 96% cho biết nó giúp cải thiện độ an toàn của bệnh nhân và/hoặc chất lượng chăm sóc, 98% sẽ sử dụng lại dịch vụ hoặc giới thiệu cho các đồng nghiệp.

Y tế từ xa thường được xem là cách để tăng sự thuận tiện cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp các nhà cung cấp tại khu vực nông thôn và các bệnh viện nhỏ thực hiện những chăm sóc đặc biệt khi cần. Sự tiến bộ của công nghệ cho phép ứng dụng thành công y tế từ xa trong các trường hợp khẩn cấp.

Các sáng kiến y tế từ xa khác cũng tập trung hỗ trợ cung cấp dịch vụ chuyên biệt. Một số hiệp hội y học gần đây đã phối hợp triển khai dự án chẩn đoán các bệnh ở người sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học nhằm giúp các cơ sở nhỏ hoặc ở vùng xa nhận được ý kiến từ các chuyên gia.

Theo healthcaredive