Công nghệ với y tế

Ứng dụng mHealth cải thiện kết quả cho phụ nữ mang thai

Ứng dụng mHealth cải thiện kết quả cho phụ nữ mang thai
Nghiên cứu mHealth dựa trên Medicaid ở Wyoming chỉ ra rằng phụ nữ mang thai sử dụng ứng dụng tùy chỉnh có nhiều khả năng tư vấn bác sĩ trong thai kỳ và họ sẽ có nhiều khả năng sinh con khỏe mạnh hơn.
Nghiên cứu này được thực hiện bởi Cơ quan Y tế công cộng Wyoming năm 2014-2015 sử dụng ứng dụng WYhealth Due Date Plus từ Wildflower Health, cho thấy những người sử dụng ứng dụng này có khả năng nhiều hơn 76% lên lịch hẹn khám trước sinh ít nhất 6 tháng trước khi sinh so với những người không sử dụng ứng dụng.

Quan trọng hơn, phụ nữ mang thai sử dụng ứng dụng này chỉ có 25% nguy cơ sinh con nhẹ cân với những người không sử dụng ứng dụng. 

Nghiên cứu tập trung vào 85 phụ nữ mang thai ở Medicaid sử dụng ứng dụng và 5.158 những người mang thai không sử dụng ứng dụng với kết quả sinh được báo cáo trên Wyoming Medicaid. Hơn 1.730 người cho biết đã tải ứng dụng trong giai đoạn nghiên cứu với số thành viên đăng kí Medicaid sử dụng nó tăng trung bình 6,4 lần mỗi tháng. 

Theo nghiên cứu này, ngoài các chi phí ngắn hạn cho sinh nở và chăm sóc chu sinh, các kết quả mang thai tiêu cực như sinh non, sinh con nhẹ cân mang đến những hậu quả nghiêm trọng về lâu dài. 

Ứng dụng này kết nối phụ nữ mang thai với thông tin lâm sàng về các triệu chứng thai kỳ phổ biến và các dấu mốc sức khỏe quan trọng. Nó cũng liên kết người sử dụng với thông tin lợi ích Medicaid và các nguồn lực sức khỏe và tinh thần dựa trên cộng đồng như các chương trình Women, Infants and Children (WIC) and Wyoming Quit Tobacco.

Theo đồng tác giả của nghiên cứu Dilek Barlow, giám đốc dịch vụ khách hàng của Wildflower Health tại San Francisco, nghiên cứu này cho thấy các ứng dụng di động có thể ảnh hưởng tích cực đến quyết định của người dân khi đến các cuộc hẹn trước khi sinh và cải thiện mối liên kết với các nguồn lực chăm sóc sức khoẻ. 

Theo mHealthintelligence