Công nghệ với y tế

Bộ công cụ hỗ trợ bác sĩ xây dựng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Bộ công cụ hỗ trợ bác sĩ xây dựng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe
Các bác sĩ hiện nay có thể xây dựng và giới thiệu các ứng dụng sức khỏe của riêng họ nhờ bộ công cụ do các chuyên gia y tế kỹ thuật số của Inhealthcare phát triển.
Bryn Sage giám đốc điều hành của công ty mô tả bộ công cụ này như “một ngôn ngữ lập trình đối với y tế kỹ thuật số” và là một phát minh quan trọng trong công nghệ lập trình.

Bộ công cụ này cung cấp các khối căn bản dễ sử dụng – gồm các kết nối đa kênh giữa bệnh nhân và cơ sở dữ liệu trung tâm như NHS Spin và các hệ thống GP thông qua nền tảng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số quốc gia của Inhealthcare.

Inhealthcare cho biết một nhóm bác sĩ tại Đông Bắc Anh sử dụng bộ công cụ này để phát triển một ứng dụng cho nhóm tiêm chủng và triển khai tại các cơ sở của họ. Sử dụng bộ công cụ này, họ tạo ra dịch vụ kỹ thuật số nhắm tới những đối tượng có nguy cơ, liên lạc với họ tại nhà, đặt lịch cho họ tới cơ sở tiêm phòng và theo dõi mỗi bệnh nhân để đảm bảo họ tiêm phòng thành công. Quá trình thiết kế từ đầu tới cuối được hoàn thành trong vòng 1 ngày và có lợi ích chi phí hơn so với các phương pháp phát triển phần mềm truyền thống.

Công nghệ mới này tạo điều kiện cho những người có các ý tưởng về ứng dụng hoặc cải thiện dịch vụ phát triển, thử nghiệm, giới thiệu, theo dõi và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của riêng họ và dự báo nhu cầu, kết quả. Các dịch vụ này có thể hỗ trợ bệnh nhân kiểm soát tốt hơn tình trạng sức khỏe của họ, giảm áp lực đối với chi phí công do dân số già và các bệnh mạn tính. 

Bộ công cụ này cung cấp nhiều kênh giao tiếp với bệnh nhân, bao gồm các ứng dụng di động, cổng thông tin trực tuyến và các cuộc gọi tự động. Dữ liệu từ bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện và các hệ thống GP.

Bryn Sage nói: “Chúng tôi tạo ra ngôn ngữ lập trình đầu tiên trên thế giới dành riêng cho y tế kỹ thuật số, có thể sử dụng một cách đơn giản để tạo ra các ứng dụng và các ý tưởng y tế kỹ thuật số mới. Chúng tôi muốn khuyến khích và tạo điều kiện phối hợp giữa các chuyên gia công nghệ thông tin và bác sĩ tại các tổ chức chăm sóc sức khỏe vì chúng tôi tin rằng việc này sẽ mang lại những đổi mới có lợi cho bệnh nhân đồng thời giúp giảm chi phí”.

 

Theo digitalhealth