Công nghệ với y tế

Dinh dưỡng từ xa hỗ trợ các khu vực ở nông thôn

Dinh dưỡng từ xa hỗ trợ các khu vực ở nông thôn
Dinh dưỡng từ xa tăng khả năng tiếp cận với chăm sóc dinh dưỡng cho người dân ở các vùng nông thôn.

Theo Phó giáo sư Melissa Ventura Marra, Đại học West Virginia thì "Dinh dưỡng từ xa, một hình thức của y tế từ xa có tiềm năng làm tăng khả năng tiếp cận với chăm sóc dinh dưỡng cho người dân ở các vùng nông thôn, nơi thiếu những lựa chọn thay thế".

Dinh dưỡng từ xa sử dụng các công nghệ khác nhau để thực hiện chăm sóc dinh dưỡng trực tiếp cho bệnh nhân tại nhà của họ. Theo PGS. Marra thì "Nếu bệnh nhân không có truy cập Internet tốc độ cao, họ có thể nhận các dịch vụ dinh dưỡng từ xa tại văn phòng của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ địa phương”.

Trường Cao đẳng Nông nghiệp, Tài nguyên thiên nhiên và Thiết kế Davis www.davis.wvu.edu thuộc Đại học West Virginia, là một phần trong nỗ lực nghiên cứu đa ngành gồm 13 trường đại học. Mục đích là để đánh giá cách an ninh lương thực và lựa chọn lối sống như chất lượng ăn uống và hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc cá nhân như thế nào.

Các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu xem sự hiểu biết về phân tử và cơ học về cách các chất dinh dưỡng và hoạt động có thể ảnh hưởng đến các bệnh liên quan đến tuổi tác như thế nào. Họ cũng sẽ xem xét các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến việc chấp nhận các thay đổi về lối sống liên quan đến sức khoẻ, đánh giá nhu cầu về lối sống và sau đó đánh giá các biện pháp can thiệp lối sống dẫn tới các kết quả có thể đánh giá được.

PGS. Marra cũng tham gia vào các nghiên cứu bổ sung là một phần của dự án tổng thể. Bà đã tham gia vào một dự án thí điểm được tiến hành tại quận Harrison, Tây Virginia, nơi bà có thể đánh giá việc sử dụng dinh dưỡng từ xa nhằm giảm cân và cải thiện chế độ ăn cho một nhóm nam giới trung niên và lớn tuổi.

Mục đích nghiên cứu của bà là để xác định xem bệnh nhân sẽ thích tham gia vào một chương trình dinh dưỡng từ xa bao gồm các tương tác hàng tuần với một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng đã được đăng ký để giảm cân và sau đó để xác định xem chương trình sẽ có hiệu quả hơn so với một nhóm người chỉ nhận được tài liệu liên quan đến chế độ ăn.

Theo PGS. Marra thì "Kết quả từ nghiên cứu thí điểm đã được khuyến khích. Kết quả của nghiên cứu cho thấy 70% bệnh nhân trong nhóm can thiệp đã giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể của họ so với 40% bệnh nhân trong nhóm chứng. Nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ trong cộng đồng, chúng tôi đã có đủ sự quan tâm đến chương trình mà chúng tôi đã kết thúc với một danh sách đáng chờ đợi".


Theo federaltelemedicine.com