Công nghệ với y tế

Các tính năng mới của Apple Watch về sức khoẻ tim mạch

Các tính năng mới của Apple Watch về sức khoẻ tim mạch
Hai tính năng mới của Apple Watch giúp mọi người hoạt động tích cực hơn.

Cardiogram đang giới thiệu hai tính năng mới cho Apple Watch nhằm giúp mọi người hoạt động tích cực hơn trong mùa hè này là Leaderboards and Workout Zones.

Leaderboards hướng tới những người muốn đưa một số sự cạnh tranh thân thiện vào lối sống tích cực của họ. Bạn bè có thể cạnh tranh với nhau và theo dõi sự tiến triển của nhau trong suốt cả ngày, lần lượt thử thách người khác tích cực hơn - giúp tăng mức tập thể dục và có thể khiến cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Tính năng này cũng cho phép người dùng so sánh mức tập luyện của họ với những người khác cùng độ tuổi. Điều này tạo ra một mục tiêu cho người dùng một cách hiệu quả - để phù hợp hoặc vượt qua mức tập luyện trung bình của nhóm tuổi của họ, hoặc ít nhất cũng đạt được tiến bộ nào đó.

Trong khi đó, Workout Zones, cho phép người dùng theo dõi cường độ tập luyện của họ. Đối với mỗi lần tập thể dục, một người có thể thấy họ đã dành bao nhiêu thời gian trong mỗi vùng nhịp tim mục tiêu của họ. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo dành ít nhất 30 phút cho hoạt động ưa khí cường độ vừa phải, có nghĩa là ở mức khoảng 50-70% nhịp tim tối đa trong tổng số 150 phút hoặc ít nhất 25 phút của hoạt động ưa khí cường độ mạnh, ở mức 70-85% nhịp tim tối đa, ít nhất 3 ngày một tuần trong tổng số 75 phút.

Một mình Apple Watch dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 2 nghìn tỷ phép đo nhịp tim trong năm nay. Nhưng đó chỉ là dữ liệu thô. Cardiogram giải thích nhịp tim có nghĩa là: Nhịp tim tương ứng với những gì một người đang ăn hoặc là do sự căng thẳng của tình trạng tim bất thường.

Để tiến thêm một bước nữa, Cardiogram cũng đang chạy một nghiên cứu N = 14.011 với Khoa tim mạch UCSF, sử dụng Apple Watch để dự đoán và ngăn ngừa bệnh tim. Tháng 5 vừa qua, công ty đã đưa ra một nghiên cứu lâm sàng cho thấy mạng nơ ron sâu, DeepHeart, có thể phát hiện ra rung nhĩ với độ chính xác 97% so với phương pháp chẩn đoán tiêu chuẩn vàng trong bệnh viện, chỉ sử dụng cảm biến nhịp tim của Apple Watch. Tương tự như cách Siri hoặc nhận dạng giọng nói của Google biến đổi tín hiệu âm thanh thô thành một chuỗi các âm vị, DeepHeart biến đổi tín hiệu nhịp tim thô thành một chuỗi các điểm số nguy cơ sức khoẻ.

Cardiogram có kế hoạch đầu tư nhiều vào nghiên cứu y khoa và mở rộng sang các bệnh khác có liên quan đến sự thay đổi nhịp tim.


Theo mobihealthnews.com