Công nghệ với y tế

Chăm sóc tích cực tại nhà giúp giảm chi phí

Chăm sóc tích cực tại nhà giúp giảm chi phí
Chăm sóc sức khỏe tích cực tại nhà giúp giảm chi phí và tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.
Theo một bài báo được đăng trên tạp chí The New England Journal of Medicine, chăm sóc sức khỏe tích cực tại nhà thay vì nhập viện có thể giảm quá tải giường bệnh, giảm thiểu chi phí và tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.

Tác giả bài báo Luis Ticona, nghiên cứu viên về chính sách và quản lý y tế tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, và Kevin Schulman, giáo sư y khoa tại Trường Y Đại học Duke, cho biết, đây là ý tưởng đã được áp dụng ở các quốc gia như Anh, Pháp, New Zealand và Úc. Các nhóm đa ngành cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân sau khi họ được đánh giá và chẩn đoán tại phòng cấp cứu hoặc sau khi nhập viện nhanh. Dưới sự giám sát của bác sĩ, điều dưỡng cung cấp các dịch vụ toàn diện theo từng bệnh nhân, như truyền tại nhà, khám bệnh từ xa, xét nghiệm tại chỗ và kê đơn.

Theo các tác giả, những bệnh nhân bị các cơn kịch phát suy tim hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tắc mạch phổi hoặc viêm phổi là những đối tượng phù hợp cho chăm sóc tích cực tại nhà.

Mặc dù đã có một số chương trình ở Mỹ, trong đó phải kể đến chương trình Presbyterian Healthcare ở Albuquerque, New Mexico; các dịch vụ của Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles và Kaiser Permanente ở Riverside, California. Song các tác giả cho biết, việc phát triển các tiêu chuẩn thích hợp hiệu quả là một thách thức quan trọng đối với những trương trình này do thiếu liên kết tài chính vẫn đang là một rào cản lớn.

Các trung tâm dịch vụ Medicare & Medicaid đề suất thay đổi mô hình chi trả đối với các chương trình như trên. Trường y Icahn tại Mount Sinai, New York được viện trợ để xem xét mô hình “bệnh viện tại nhà”, có thể được sử dụng để thông báo phương pháp thanh toán từ trọn gói tới bồi hoàn.

 

Theo fiercehealthcare