Công nghệ với y tế

Y tá sử dụng điện thoại thông minh tư vấn lâm sàng

Y tá sử dụng điện thoại thông minh tư vấn lâm sàng
88% y tá sử dụng ĐT thông minh trong công việc điều dưỡng hàng ngày của họ.
 Một y tá cho biết: "Các bệnh viện luôn bận rộn và không một ai sẵn sàng chia sẻ ý kiến để hưởng ứng một cuộc thăm dò gần đây cho thấy một con số khổng lồ 88% y tá sử dụng các thiết bị di động của họ tại nơi làm việc. Thật dễ dàng để có được các thông tin cần thiết khi sử dụng điện thoại thông minh".

Một cuộc thăm dò từ Boston của công ty nghiên cứu thị trường InCrowd cho thấy 95% các y tá tham gia khảo sát sở hữu một điện thoại thông minh và 88% sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh trong công việc điều dưỡng hàng ngày của họ.

Gần 3/4 (73%) y tá cho biết họ tra cứu thông tin thuốc trên điện thoại; 72% nói rằng họ sử dụng các ứng dụng để tìm kiếm các thông tin về bệnh.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường InCrowd thì y tá sử dụng điện thoại để truy cập nhanh thông tin qua một loạt các công việc hàng ngày từ việc tiếp nhận hình ảnh của bệnh nhân đến việc thiết lập một bộ định giờ cho việc quản lý cấp thuốc.

Và khi những người được thăm dò ý kiến nhấn mạnh rằng điện thoại thông minh "tăng cường nhưng không thay thế" cần thiết đối với một bác sĩ tư vấn trước khi thực hiện chăm sóc bệnh nhân, theo một nhóm những người được hỏi những câu hỏi chi tiết hơn về việc sử dụng điện thoại thông minh đặc biệt là khi gặp một loại thuốc, một loại bệnh hoặc một triệu chứng không phổ biến thì hơn một nửa (52%) cho biết họ tra cứu trên điện thoại thay vì hỏi đồng nghiệp. 

Và gần 1/3 (32%) số y tá tham gia khảo sát cho biết họ sử dụng điện thoại thông minh thay vì hỏi ý kiến bác sĩ trong các tình huống như "khi tôi cần câu trả lời nhanh mà không cần phải gọi điện thoại" hoặc "tôi có thể đưa ra một đề nghị đối với bác sĩ".


Dịch từ healthcareitnews.com